ശാരദമാസികയിലെ പാചകക്കൂട്ട് - പ്രത്യയശാസ്ത്രവായന - നിമിഷ . കെ.പി, (IRAYAM, 2022)
ജാത്യാധിഷ്ഠിത ഭക്ഷണ ചിഹ്നങ്ങളിൽ നിന്നും മതാധിഷ്ഠിത ഭക്ഷണ ക്രമം രൂപപ്പെട്ടുവരുന്ന കാലമാണ് പത്തൊൻപതാം നൂറ്റാണ്ട്. ആധുനിക / മതാധിഷ്ഠിത ഭക്ഷണച്ചിട്ടകൾ കേരളീയരുടെ അബോധത്തിൽ വേരൂന്നുന്നതിന് ആദ്യകാല ഭാഷാവ്യവഹാരങ്ങൾ മുഖ്യപങ്ക് വഹിച്ചിട്ടുണ്ട്. 'ശാരദ'യിലെ പ്രഥമ ലക്കത്തിലെ ലേഖനം, പ്രഥമപാചകക്കൂട്ട് എന്നിവ മുൻനിർത്തി ശാരദ മുന്നോട്ടുവെച്ച ഭക്ഷണക്രമം പ്രത്യയശാസ്ത്രപാരമായി വിലയിരുത്തുകയാണ് പ്രബന്ധത്തിൽ .