വഴികളും വിഘ്നങ്ങളും : കെ.ആര്‍. മീരയുടെ കഥകളെ മുന്‍നിര്‍ത്തിയുള്ള വായനകള്‍ - എ. പി. , നിമ്മി (IRAYAM, 2022)
കുടുംബബന്ധങ്ങളില്‍ പെട്ടുഴലുന്ന സ്ത്രീജീവിതങ്ങളുടെ നിസ്സഹായാവസ്ഥകളുടെ സൂക്ഷ്മാപഗ്രഥനങ്ങളാണ് കെ.ആര്‍.മീരയുടെ കഥകള്‍. ആണ്‍കോയ്മയില്‍ പണിതുയര്‍ക്കപ്പെട്ട ജീവിതവ്യവഹാരങ്ങളെ അവ ചോദ്യം ചെയ്യുകയും ലിംഗഭേദങ്ങള്‍ക്കപ്പുറത്തെ തന്മകളെ പുതിയ കാലത്തിന്‍റെ ഈടുവയ്പുകളായി വിഭാവനം ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു. മീരയുടെ കഥകളില്‍ സമകാലിക ലോകവും കുടുംബവും ജീവിതബോധ്യങ്ങളും പ്രത്യക്ഷമാകുന്നതിനെ വിശകലനം ചെയ്യാന്‍ ശ്രമിക്കുകയാണ് പ്രബന്ധം.