ധാരണകളെ മറിച്ചിടുന്ന കളിചിരികള്‍ - ദീപ്തി (IRAYAM, 2023)
കോളനിയനന്തരതാ ചിന്തകളുടെ വെളിച്ചത്തില്‍, ബിജു സി.പി.യുടെ കുത്തിക്കൊലയുടെ കലാരഹസ്യങ്ങള്‍ എന്ന കഥാ സമാഹാരത്തിലെ ചിരികളിപ്പാതിരി എന്ന കഥയെ വിശകലനം ചെയ്യുകയാണ് ഈ ലേഖനത്തില്‍. എഡ്വേഡ് സെയ്ദ് മുന്നോട്ടു വെച്ചിട്ടുള്ള ഓറിയന്റലിസം എന്ന പരികല്പനയിലൂന്നിയുള്ള കഥാ വിശകലനമാണ് നടത്തുന്നത്. രസകരമായി വായിച്ചു പോകാവുന്ന കഥ അതിനുള്ളില്‍ ഒളിപ്പിക്കുന്ന സാംസ്കാരിക മറുവാദങ്ങളുടെ അടരുകള്‍ കണ്ടെടുക്കുന്നു