അപരജീവിതങ്ങളും പുതിയ ബോധ്യങ്ങളും: ’ഹേയ് ജൂഡി’ലെ പ്രതിനിധാനങ്ങള്‍ - ഡോ. സ്റ്റാലിൻദാസ് പടിഞ്ഞാറെ പുരക്കല്‍ (IRAYAM, 2022)
ഭിന്നശേഷികള്‍ പോലുള്ള ജീവിതാനുഭവങ്ങളുടെ ചലച്ചിത്ര പ്രതിനിധാനങ്ങളില്‍ നിര്‍വ്വഹിക്കപ്പെടുന്ന ഊന്നലുകള്‍ പല പ്രകാരത്തില്‍ ഉള്ളവയാണ്. സാംസ്കാരികവും രാഷ്ട്രീയവും സാമ്പത്തികവുമായ താല്പര്യങ്ങളാണ് ചലച്ചിത്ര പ്രതിനിധാനങ്ങളെ നിര്‍ണ്ണയിക്കുന്ന പ്രധാന ബലങ്ങള്‍. പുതുതലമുറ സിനിമകളുടെ കാലത്ത് ഭിന്നശേഷി അനുഭവങ്ങളുടെ ചലച്ചിത്ര പ്രതിനിധാനങ്ങള്‍ മാറുന്ന ജീവിത സന്ദര്‍ഭങ്ങളെയും ബോധ്യങ്ങളെയും അടയാളപ്പെടുത്തുന്നുണ്ടോയെന്ന് ശ്യാമപ്രസാദിന്‍റെ ’ഹേയ് ജൂഡ്’ എന്ന ചലച്ചിത്രത്തെ മുന്‍നിര്‍ത്തി അന്വേഷിക്കുകയാണ് പ്രബന്ധം.